vỡ lòng abc

Lò dò bước chân trên con đường lạ lẫm,

những gì không biết thì ta hỏi (GG) -^.^-

vậy (nhà/nghề) biên kịch là gì?

trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM nói: Nhà biên kịch là người đầu tiên tạo dựng toàn bộ câu chuyện trên phim: lựa chọn bối cảnh, nhân vật sẽ xuất hiện, cá tính, ngôn ngữ của họ. Một số nhà biên kịch cũng có thể làm công việc như là một “bác sĩ kịch bản”.
Nhưng nhà biên kịch, trước hết, vẫn là một tác giả. Người ta thường nói biên kịch và đạo diễn đều là những nhà làm phim. Chỉ có điều đạo diễn tạo ra phim trên màn ảnh, còn biên kịch thì tạo ra phim trên trang giấy. Sản phẩm của bạn tạo ra chưa phải là những bộ phim, nhưng là thứ mà bộ phim nào cũng phải có: kịch bản (https://www.uef.edu.vn/huong-nghiep/nganh-nghe/nghe-bien-kich-1458)

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội: Bạn có khả năng sáng tác? Bạn có muốn biến những câu chuyện của mình thành những thước phim trên màn ảnh? Bạn có muốn tên mình được xuất hiện đầu tiên trước mỗi bộ phim? Hãy học chuyên ngành Biên kịch Điện ảnh để thỏa mãn những ước muốn đó.
(http://skda.edu.vn/cac-khoa/nghe-thuat-dien-anh/bien-kich-dien-anh/)

bên “công nghệ” bảo: Biên kịch là người viết kịch bản của bộ phim. Khi xem một bộ phim là bạn đang thưởng thức tác phẩm của nhà biên kịch được đạo diễn “phổ hình ảnh” từ những con chữ trên kịch bản. .. Nhà biên kịch là người đầu tiên tạo dựng toàn bộ câu chuyện trên phim thông qua kịch bản.
(https://tinhte.vn/threads/phim-dao-dien-bien-kich-nha-san-xuat-ho-la-ai.2465161/)

Nên nói chung là, theo cá nhân mình hiểu, biên kịch là việc “dựng” phim trên giấy, bằng chữ. Thành phẩm là kịch bản. Làm nghề có thể có cơ hội gặp gỡ minh tinh, tên tuổi xuất hiện đầu phim, …

ừ thì tạm hiểu thế đã, từ từ ta tìm và hiểu tiếp, nhá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s